UFABETWINS แต่ไม่มากเท่าที่นักการเมืองอ้าง ฟุตบอลโลกจะเริ่มขึ้นในวันที่ 20 พฤศจิกายน

UFABETWINS ซึ่งกาตาร์จะเป็นเจ้าภาพ เอกวาดอร์ ในการแข่งขันนัดแรก มันจะจบลง ในวันที่ 18 ธันวาคม เมื่อรอบชิงชนะเลิศ จะเล่นใน สนามกีฬา Lusail Iconic Stadium ขนาด 80,000 ที่นั่ง ในช่วงหลายสัปดาห์ระหว่างนี้ ความสนใจ ของโลกจะอยู่ ที่กาตาร์ ซึ่งเป็นประเทศ ที่เล็กที่สุด ตามพื้นที่ที่เคยเป็น เจ้าภาพจัดงาน หลังจากที่ต้องเผชิญ กับการวิพากษ์ วิจารณ์มากมาย นับตั้งแต่ชนะการประมูล เป็นไปได้ว่ากาตาร์ จะต้องการสร้าง ความประทับใจ คาดหวังความตื่นตาตื่นใจ

แต่กาตาร์จะไม่ได้อยู่ แค่ในทีวี หรือหน้าจอมือถือ ทุกเครื่องทั่วโลก คาดว่าจะมี นักท่องเที่ยว มากกว่า 1 ล้านคน เดินทางซึ่งเป็น การอัดฉีดเศรษฐกิจ ที่จำเป็นมาก อันที่จริง Berthold Trenkel ประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปฏิบัติการ ของการท่องเที่ยว กาตาร์ได้ชี้แจง อย่างชัดเจนว่า กาตาร์ตั้งเป้าหมาย ที่จะสร้างความประทับใจ ให้ผู้มาเยือนด้วย สิ่งที่มากกว่า แค่ฟุตบอล ในช่วงไม่กี่เดือน ที่ผ่านมา มีการเปิด ชายหาดใหม่ สวนสนุก และโรงแรมกีฬาทางน้ำ และวันที่ 1 พฤศจิกายน จะมีการเปิด Lusail Winter Wonderlandซึ่งเป็นเกาะที่เต็มไป ด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งตามเว็บไซต์ ของตนเสนอ ‘ความบันเทิงขั้นสูงสุด และการเฉลิมฉลอง ไลฟ์สไตล์’
แต่ความคาดหวังเหล่านี้ เกี่ยวกับจำนวน นักท่องเที่ยวที่สูงขึ้นนั้น เป็นจริงหรือไม่?

นักเศรษฐศาสตร์ ได้คิดเกี่ยวกับ คำถามนี้มาระยะหนึ่งแล้ว เมื่อประเทศต่างๆ เสนอราคา สำหรับการแข่งขัน กีฬาขนาดใหญ่ เช่น FIFA World Cup นักการเมือง ของพวกเขา มักจะคาดการณ์ อย่างกล้าหาญ เกี่ยวกับผลกระทบ ด้านการท่องเที่ยว ที่น่าจะเป็นไปได้ พวกเขามักจะใช้ ตัวเลขเดียวกันนี้ เพื่อโน้มน้าว ผู้เสียภาษี ให้แยกค่าใช้จ่าย เพิ่มเติมของ โครงสร้างพื้นฐานใหม่ และมันก็สมเหตุสมผล: งานที่ดึงดูด ความสนใจจาก ทั่วโลกอย่างมาก ต้องเพิ่มความน่าดึงดูดใจ ดึงดูดผู้ชมใหม่ และผู้เข้าชม ในอนาคต

ชิงช้าและวงเวียน กระนั้น ตามที่นักเศรษฐศาสตร์ หลายคนได้ชี้ให้เห็น มีหลายเหตุผล ที่จะสงสัยใน การคาดการณ์เหล่านี้
สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึง คือการพลัดถิ่น: นักท่องเที่ยวที่ปกติ จะไปเที่ยวที่หมาย อาจตัดสินใจอยู่ห่างๆ เนื่องจากมี เหตุการณ์ใหญ่โต  ทำให้จำนวน นักท่องเที่ยว สุทธิลดลง ขนาดการกระจัด อาจได้รับผลกระทบ จากหลายสิ่งหลายอย่าง เช่น ฤดูกาลที่มี การจัดงานใหญ่ หรือประเภท ของเหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ใหญ่กว่า เช่น โอลิมปิกฤดูร้อน มีแนวโน้ม ที่จะดึงดูดผู้เข้าชม มากกว่าการแข่งขัน บาสเก็ตบอลโลก
บางครั้งขนาดของโบนันซ่า การท่องเที่ยว ก็แปลกประหลาดพอๆ กับที่ประเทศต่างๆ มีสิทธิ์เข้าร่วมงานนี้ ในกระดาษปี 2017เราแสดงให้เห็นว่า แฮนด์บอลของเธียร์รี อองรีในเกมคัดเลือก ระหว่างฝรั่งเศส และสาธารณรัฐไอร์แลนด์ สำหรับฟุตบอลโลก 2010 ฟีฟ่า ซึ่งอนุญาตให้ฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ นำนักท่องเที่ยว เพิ่มขึ้นเกือบ 30,000 คนไป ยังแอฟริกาใต้ สร้างมากกว่า งานเพิ่มเติม 6000 ตำแหน่ง

UFABETWINS

ทั้งนี้เนื่องจากฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ใหญ่กว่าไอร์แลนด์มาก โดยมีนักท่องเที่ยวไปเยือนแอฟริกาใต้เป็นจำนวนมาก

ถึงแม้ว่าฝรั่งเศสจะมีผลงานที่ย่ำแย่ก็ตาม มากกว่าจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไอริชที่จะเดินทางมาโดยมีคุณสมบัติของไอร์แลนด์
การแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ที่กระตุ้นการท่องเที่ยวได้จริงเพียงใดเป็นคำถามที่เราพยายามหาคำตอบครั้งแรกเมื่อกว่าทศวรรษที่แล้ว บทความแรกของเรา ที่ ตีพิมพ์ในปี 2011 แสดงให้เห็นว่าการจัดงาน เช่น FIFA World Cup หรือ Olympic Games เพิ่มการท่องเที่ยวโดยเฉลี่ยประมาณ 8% แม้ว่าค่าเฉลี่ยจะมีขนาดใหญ่ แต่ก็ปิดบังรูปแบบบางอย่างจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราศึกษา: โอลิมปิกฤดูร้อนมีผลกระทบอย่างมาก รักบี้เวิลด์คัพ ไม่มาก

เราเพิ่งเผยแพร่เอกสารติดตามผล เราได้อัปเดตอนุกรมเวลาของเรา (ตอนนี้ครอบคลุมจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาถึงทั้งหมดตั้งแต่ปี 1995 ถึง 2019); เราได้เพิ่มรายการกีฬาขนาดใหญ่ที่มีให้เลือกมากมาย (จากหกถึงสิบเอ็ด) และเรารวมเทคนิคใหม่ๆ เพื่อประเมินแบบจำลองแรงโน้มถ่วง เรายังได้ทดสอบสมมติฐานที่หลากหลายขึ้น

ผลการวิจัย หลังจากการวิเคราะห์ที่อัปเดตแล้ว เรายิ่งสงสัยถึงผลกระทบ จากการท่องเที่ยวขนาดใหญ่ ของการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ ในขณะที่เรายังคงพบ ผลในเชิงบวกอย่างมาก ต่อการเป็นเจ้าภาพ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อน – มากถึง 18.2% – เหตุการณ์อื่น ๆ ส่วนใหญ่เผยให้เห็นศูนย์ หรือแม้แต่การเปลี่ยนแปลงเชิงลบ

ตัวอย่างเช่น การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน คริกเก็ตเวิลด์คัพ จะลดจำนวน นักท่องเที่ยวที่มาเยือน สิ่งนี้อธิบายได้ส่วนหนึ่ง จากข้อเท็จจริงที่ว่ามันเกิดขึ้นในฤดูท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนมากที่สุด และมักมีประเทศร่ำรวยเป็นเจ้าภาพ ผลการกระจัดมีมากกว่า จำนวนผู้เข้าชมใหม่

บางที บางคนอาจพูดว่า ประโยชน์หลัก ของการจัดงาน ก็คือจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น ในช่วงหลายปีหลังงาน – ไม่จำเป็นว่าจะต้องอยู่ในช่วงของงานเอง เราทดสอบสิ่งนี้และพบเอฟเฟกต์ดั้งเดิม ที่มีขนาดเล็กมาก อันที่จริง เราพบผลกระทบที่ คาดหวังได้มากกว่า: ประเทศเจ้าบ้าน มักจะต้อนรับนักท่องเที่ยว เพิ่มเติมหนึ่งหรือสองปีก่อนที่จะจัดงาน

นี่แสดงให้เห็นว่าส่วนสำคัญ ในการจัดงานกีฬาขนาดใหญ่ กำลังส่งสัญญาณ ถึงการเปิดกว้าง ของประเทศต่อนักท่องเที่ยว แต่ยังรวมถึงนักลงทุน และประชาคมระหว่างประเทศในวงกว้างด้วย

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า การวิเคราะห์ของเรา ไม่ใช่การวิเคราะห์ต้นทุน และผลประโยชน์ เพื่อประเมินผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของการจัดงานกีฬาอย่างเหมาะสม โดยที่การท่องเที่ยวเป็นหนึ่งเดียว ผลประโยชน์จะต้องถูกชั่งน้ำหนักเทียบกับต้นทุน เช่น การสร้างสนามกีฬาใหม่หรือเครือข่ายการคมนาคมขนส่ง

แต่เมื่อพิจารณาถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวในการเสนอราคาใหม่ เราเชื่อว่าการถามว่าคำสัญญาที่หวังดีเหล่านี้เคยเกิดขึ้นจริงหรือไม่

การค้นพบขั้นสุดท้ายยังมีนัยสำหรับการเสนอราคาในอนาคต เราพบว่าประเทศกำลังพัฒนามีการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมากกว่าประเทศที่พัฒนาแล้ว การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนสามครั้งถัดไปจะจัดขึ้นในฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย กาตาร์และความพยายามร่วมกันระหว่างสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก FIFA World Cup สองครั้งถัดไป
จากเจ็ดประเทศเจ้าภาพสำหรับการแข่งขันกีฬาที่ใหญ่ที่สุด 5 รายการ มีเพียงประเทศเดียวเท่านั้นที่เป็นประเทศกำลังพัฒนา เราสรุป:

หากแนวโน้มนี้ยังคงดำเนินต่อไป ผลตอบแทนที่เราได้วัดไว้ข้างต้นไม่น่าจะเกิดขึ้นซ้ำสำหรับการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ในอนาคต นั่นก็แสดงว่าหมดยุคจัดงาน mega-sport เพราะมีการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นแล้ว

ทั้งหมดจะไม่สูญหายแม้ว่า ประเทศกำลังพัฒนาหลายประเทศกำลังเสนอราคาให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2030 ซึ่งรวมถึงโมร็อกโก การประมูลร่วมจากอุรุกวัย อาร์เจนตินา ชิลี และปารากวัย และการประมูลระหว่างสมาพันธ์จากอียิปต์ กรีซ และซาอุดีอาระเบีย หากการส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นประเด็นสำคัญอันดับต้นๆ ของประเทศเจ้าบ้าน การเสนอราคาเหล่านี้ก็มีแนวโน้มที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวได้มากที่สุด แม้จะไม่มี Winter Wonderland ก็ตาม https://www.ufabetwins.com/